Khám phá nguyên lý hoạt động của máy ATM

Máy ATM đã và đang trở thành vật dụng tiện dụng nhất trên thế giới, bạn có thể rút tiền ở khắp nơi trên thế giới. Đây thực sự là phát minh sáng tạo nhất trong thế giới công nghệ, giúp con người ngày càng có cuộc sống tiện nghi hơn.

Vậy bạn đã bao giờ từng hỏi “ Những chiếc máy ATM hoạt động như thế nào?” chưa, hay “ bên trong máy ATM có những bộ phận gì?. Video sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu căn kẽ về nguyên lý hoạt động của chiếc máy ATM.

Hóa ra bên trong cỗ máy ATM nặng hàng trăm kg bao gồm tới hơn 400 bộ phận, trong đó có cả bộ đầu đọc thẻ kết nối so sánh dữ liệu với ngân hàng, các hộc đựng tối đa 3000 tờ tiền, hệ thống bánh răng, băng chuyển và những cảm biến để đảm bảo rằng không bao giờ có chuyện bạn nhận được dư bất cứ một tờ tiền nào. Rất nhiều bộ phận bên trong cỗ máy ATM chẳng những giúp tiền được bảo quản kỹ mà cho phép chúng ta rút tiền mặt một cách đơn giản tiện dụng. Vậy đã bao giờ các bạn thắc mắc tiền chạy trong máy ra như thế nào? Người ta bỏ thêm tiền vào máy ra sao? Mời xem sơ lược cấu tạo và cách hoạt động của một cỗ máy ATM bên dưới nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s