Blackberry chắc chắn sẽ không từ bỏ bàn phím vật lý trên điện thoại

Bàn phím Qwerty vật lý trên điện thoại là một di sản của BlackBerry và đỉnh cao là chiếc BB 9900 nổi tiếng của họ và mới đây là Q10, BB Classic, Parport. Mặc dù hãng điện thoại đến từ Canada này đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android, thế nhưng họ vẫn giữ được truyền thống của mình và làm tươi mới hệ điều hành cảm ứng này với bàn phím vật lý tiện lợi. Chiếc Blackberry Priv đã được ra đời dựa trên những đặc điểm truyền thống của BB cùng với một hệ điều hành Android tươi trẻ.

blackberry-passport

Hãng Blackberry đã và đang từng bước ngừng bán các sản phẩm điện thoại chạy hệ điều hành BB10 của mình, thế nhưng họ vẫn không thể bỏ đi di sản lớn nhất của mình đó là bàn phím cứng. Đại diện của hãng đã chính thức khẳng định điều đó.

Khi chiếc điện thoại Blackberry ngừng sản xuất thì rất nhiều fan lo sợ rằng hãng sẽ từ bỏ luôn cả bàn phím vật lý trên điện thoại để chuyển sang hẳn bàn phím cảm ứng như những hãng khác. Và hôm qua thì Alex Thurber, phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu của Blackberry đã chính thức xác nhận lại trên Twitter rằng: “ để đáp lại một số thông tin gần đây, tôi muốn nói rõ ràng rằng, người dùng của Blackberry không cần phải lo lắng về điều đó, Blackberry sẽ vẫn giữ bàn phím cứng dù thế nào đi nữa”

blackberry-priv-001

Hiện BlackBerry đã chuyển sang Android với Priv là đại diện đầu tiên và sắp tới sẽ có trên một smartphone mới được giới thiệu. Sau khi Classic bị ngưng sản xuất thì hiện chỉ còn lại Passport là smartphone BB10 với bàn phím cứng. Nhiều khả năng một bản sao của Passport hoặc Classic chạy Android đã nằm trong kế hoạch của hãng.

Có thể bạn quan tâm:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s