Đồ chơi mới giúp trẻ nhỏ học lập trình: Bánh ngọt

Hẳn là các bạn còn nhó loại bánh mà hồi nhỏ được ba mẹ mua về để giúp bạn học chữ cái, mỗi chiếc bánh nhỏ nhỏ sẽ mang một chữ cái và việc của bạn là nhân biết và đọc tên chữ cái đó trước khi ăn. Cũng với ý tưởng đó, mọt công ty ở Nhật Bản đã tạo ra mọt loại bánh quy giúp trẻ nhỏ tiếp cận với lập trình máy tính. Được sản xuất bới hãng bánh kẹo nổi tiếng nhất nước Nhật là Pocky, bộ đồ chơi học lập trình này bao gồm một túi bánh quy với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode. Hãy cùng yêu công nghệ khám phá bộ dụng cụ học lập trình cực kỳ ngọt ngào này nhé.

banh_lap_trinh_yeu-cong-nghe-phucanh

Khi có trong tay bộ dụng cụ này, nhiệm vụ của những đứa trẻ bây giờ là sắp xếp những chiếc bánh hình vuông, tròn, dài… theo một thứ tự và cấu trúc khác nhau. Sau đó, mở ứng dụng Glicode trên điện thoại và dùng camera để nhận diện những chiếc bánh quy được sắp xếp trên bàn, khi đó ứng dụng Glicode sẽ chuyển những hình ảnh thaays được thành một chuỗi các hành độngcủa một nhân vật hoạt hình dễ thương, cho phép thực hiện những nhiệm vụ được giao như nhảy, vượt chướng ngại vật và di chuyển theo đường đi.

Như có thể thấy trong đoạn video bên dưới, mỗi chiếc bánh (và vị trí của nó trong không gian như nằm ngang, nằm dọc,…) sẽ tương ứng với một “lệnh” khác nhau. Khi ứng dụng nhận thấy các cách sắp xếp này, nó sẽ chuyển thứ tự sắp xếp thành chuỗi lệnh, cho phép con gấu có thể di chuyển đúng theo hướng của từng que bánh hoặc giúp nó nhảy qua các ô nước,…

Được biết ứng dụng nói trên đã được phát hành trên Android và hãng cho biết đang tiếp tục phát triển phiên bản dành cho iOS. Nếu quan tâm thì các bạn có thể tải về theo đường dẫn ở cuối bài để chơi thử, tất nhiên là phải mua bánh nữa thì mới đủ bộ. Tuy nhiên, không biết là nếu cắt giấy hoặc dùng các dụng cụ khác thì ứng dụng này có hiểu hay không, nếu được thì có lẽ là rất tuyệt vời để chúng ta dù không mua được bánh cũng có thể cho con nhỏ chơi được trò này.

Tải về ứng dụng: Glicode

Video giới thiệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s