Jide Technology dừng phát triển Remix OS, tập trung vào thị trường doanh nghiệp

Có rất nhiều dự án của bên thứu 3 nhằm cải tổ Android để trở thành một hệ điều hành dành cho máy tính, thế nhưng rất nhiều dự án đã phải nhận một kết thúc cay đắng. tuy nhiên có một hãng đã làm được điều đó, và hãng đó là: Jide Technology với sản phẩm Remix OS. Công ty này đã mang Remix OS lên Surface Pro và tiếp sau đó là chiếc máy tính bàn chạy Remix OS trên nền x86.

jide-technology-dung-phat-trien-remix-os-tap-trung-vao-thi-truong-doanh-nghiep

Tuy thành công là thế, nhưng ngày hôm nay Jide đã tuyên bố trên nhiều trang mạng xã hội rằng họ sẽ rời bỏ sản phẩm dành cho người dùng phổ thông.

“Trong năm qua chúng tôi nhận được một lượng lớn yêu cầu từ phía các doanh nghiệp thuộc nhiều lãnh vực công nghiệp khác nhau, và chúng tôi đã bắt đầu giúp họ tạo nên những công cụ tuyệt vời bằng cách ngày càng nâng cao phần mềm và phần cứng của mình. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong vai trò mà Jide có thể sáng tạo, thực hiện cách mạng hóa trong lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp. Và với nguồn lực sẵn có, chúng tôi quyết định tập trung các nỗ lực của mình dành cho thị trường doanh nghiệp, và đó cũng là kim chỉ nam cho công ty trong thời gian tới.”

Thêm vào đó, Jide còn cho biết phiên bản Remix OS dành cho máy tính sẽ bị ngừng phát triển, tình trạng tương tự cũng diễn ra với Remix IO/IO+ đã được gây quỹ trên Kickstarter vào tháng 10/2016 mà đến giờ phút này vẫn chưa đến được tay người tiêu dùng. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu chuyển trả lại những khoản đầu tư bắt đầu từ 15/08 tới, và những ai đặt hàng online trước cũng sẽ nhận được khoản trả lại của mình. Tuy nhiên không rõ rằng các phần cứng hiện tại của Jade còn được hỗ trợ nữa hay không, và đó là một câu hỏi vẫn đang bị bỏ ngõ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức khác để chạy Android trực tiếp trên PC thì Android-x86 (nền tảng Remix OS được phát triển dựa vào) vẫn đang trong quá trình phát triển. Và phiên bản sắp tới thậm chí còn được nâng cấp lên Android 7.1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s