Xiaomi mua tấm nền OLED dẻo của Samsung Display để trang bị cho flagship 2018

Cuộc đua điện thoại màn hình cong giờ đã có thêm Xiaomi. Với chiếc Mi Note 2 năm ngoái được trang bị màn hình OLED cong đã cho thấy Xiaomi đang rất hứng thú với công nghệ màn hình này. Màn hình cong cho thấy sự hiệu quả hơn so với màn hình thông thường trong cuộc đua làm viền màn hình siêu mỏng.

xiaomi-mua-tam-nen-oled-deo-cua-samsung-display-de-trang-bi-cho-flagship-2018

Khi mà Xiaomi tung ra chiếc Mi Note 2 năm ngoái với màn hình OLED cong, chúng ta có thể thấy rằng cuộc đua mới đã khởi động với việc chuyển sang sử dụng tấm nền dẻo với việc nhiều hãng bắt đầu hứng thú với công nghệ này. Việc tung ra chiếc Mi MIX bên cạnh Mi Note 2, tiếp tục cho thấy việc chuyển đổi sang các màn hình cỡ lớn không viền. Và có vẻ như Xiaomi đang là một trong những công ty dẫn đầu sử dụng công nghệ này (ngoài Samsung).

xiaomi-mua-tam-nen-oled-deo-cua-samsung-display-de-trang-bi-cho-flagship-2018-1

Theo như báo cáo mới từ Hàn Quốc nói rằng Xiaomi đã ký thỏa thuận với Samsung Display (SDI) để cung cấp tấm nền OLED cho những mẫu flagship 2018 của hãng. Báo cáo này nói rằng Samsung sẽ cung cấp các tấm nền OLED kích thước 6.01 inch. Đợt hàng đầu tiên sẽ là 1 triệu đơn vị sản phẩm vào tháng 12 năm nay và sau đó có thể lên đến 2.2 triệu tháng sau đó (1/2018)

Ý định ban đầu của Xiaomi là sử dụng các tấm nền OLED của LG, tuy nhiên đã không thực hiện được do LG trì hoàn quá trình sản xuất. LG hiện là công ty cung cấp tấm nền dẻo cho chiếc Mi Note 2. Tuy vậy nhà máy sản xuất số lượng lớn tấm nền OLED của LG lại bị trễ tiến độ và phải đến tháng 8 mới có thể sản xuất thương mại được. Những tấm nền nào không thể khiến cho chúng ta bẻ cong chiếc điện thoại như một tấm nhựa được mà chỉ được ép lên lớp kính cong để chúng ta cảm nhận được khi sử dụng thôi. Ngoài vấn đề về việc tạo ra màn hình dẻo, LG nói rằng hãng có một số thay đổi trong độ phân giải màn hình với việc tăng từ Full HD lên QHD.

Nếu đúng như lịch trình của mình thì chiếc flagship đầu tiên của Xiaomi trong 2018 sẽ là Mi 7. Màn hình OLED sẽ mang lại chất lượng hiển thị tốt hơn và việc đưa công nghệ này vào chiếc flagship sẽ nâng cao giá trị sản phẩm của hãng. Chiếc Redmi Pro 2 của hãng cũng được trang bị tấm nền OLED, tuy nhiên được cung cấp bởi nhà sản xuất nội địa Trung Quốc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s